Cách ngâm rượu bổ từ sâm Bố Chính tươi
Bước 1: Chọn củ sâm Bố Chính tươi, sau đó mang đi rửa sạch. Có thể ngâm rửa qua bằng nước vo gạo sau đó vớt ra để ráo, đem đi phơi nắng tại nơi có ánh sáng dịu để làm giảm bớt lượng hơi nước trong củ.
Như vậy rượu sâm sẽ có màu vàng óng đẹp, uống vào có vị thơm và không bị mùi hăng đất.
Bước 2: Chọn rượu gạo hoặc rượu nếp, có độ cồn 35 – 40 độ, được khử andehit và methanol, uống dịu, không đau đầu. Nên chọn rượu từ các nhà cung cấp uy tín, để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn.
Bước 3: Chọn bình ngâm rượu nên chọn bình thủy tinh hoặc bình sành sứ, tuyệt đối không chọn bình nhựa để tránh sinh ra các chất nguy hiểm, độc hại. Bình mua về phải được rửa sạch, phơi khô. Chọn bình đẹp để chưng hoặc biếu theo ý gia chủ.
Bước 4: Vệ sinh tay sạch sẽ, hoặc mang găng tay, sau đó cho sâm vào trong bình thủy tinh.
Bước 5: Cho rượu vào bình, ngâm theo tỷ lệ 1kg sâm Bố Chính thì ngâm với 6 lít rượu. Sau đó đậy nắp bình lại, bảo quản nơi thoáng mát.
Rượu bổ ngâm Sâm Bố Chính có thể dùng sau 03 tháng.
Xem thêm:
- Thành Phần, Tác Dụng Của Sâm Bố Chính
---------------------------------